top of page

NĂM LÝ DO TẠI SAO KINH THÁNH LÀ QUYỂN SÁCH QUAN TRỌNG NHẤT TRÊN THẾ GIỚI
Kinh thánh là quyển sách quan trọng duy nhất từng được viết ra. Nó là nhân chứng sống của các sự kiện lịch sử có tầm quan trọng lớn đến độ chúng đã thực sự tạo hình cho thế giới mà chúng ta đang sống. Thiếu quyển sách này thì thế giới phương Tây và phần lớn thế giới phương Đông ngày nay sẽ hoàn toàn khác nếu các sự kiện trong quyển sách này không bao giờ xảy ra.

Không quá đáng khi nói rằng các sự kiện được ghi lại trong quyển sách này đã được khẳng định bởi phần lớn những người đã từng sống trên trái đất để trở thành những sự kiện quan trọng nhất được ghi chép lại trong lịch sử của thế giới. Quyển sách này là cơ sở của tất cả những điều mà nhân loại đã từng biết đến hoặc đạt được. Nó đã trực tiếp dẫn đường cho điều lành và lòng nhân hậu. Nhờ có quyển sách này, nhiều dự án lớn đã được bảo đảm, nhiều bệnh viện đã được xây dựng, vô số trại trẻ mồ côi đã được thành lập.

Đây là năm lý do cơ bản về việc tại sao bạn cần phải đọc Kinh thánh. Bài này được viết bởi Dan Buttafuoco, chủ tịch của Hội nghiên cứu Kinh thánh.

LÝ DO #1: KINH THÁNH ĐÃ THAY ĐỔI THẾ GIỚI

Sẽ là bất khả thi để tuyên bố một người được giáo dục trong thế giới hiện tại mà thiếu đi ít nhất một vài sự hiểu biết đối với các sự kiện được chứa đựng trong quyển sách này. Thật sự là, tất cả các sự kiện chứa trong quyển sách này chắc chắn được tất cả mọi người biết đến

 • Một số lượng lớn người trên thế giới đọc từng phần của quyển sách này mỗi ngày. Đây là một trong những quyển sách được xuất bản và in nhiều nhất trong lịch sử thế giới. Nó đã được in dưới tất cả mọi ngôn ngữ được biết đến ( bao gồm cả chữ cho người mù) và mỗi năm, kể từ khi nó được viết ra lần đầu tiên, nó luôn là quyển sách được bán chạy nhất năm này qua năm khác. Theo thời gian, nó liên tục được in ra với nhiều thứ tiếng khác nhau. Những nhà sưu tập sách quý hiếm lưu trữ chúng dưỡi mọi dạng khác nhau.

 • Kinh thánh là quyển sách đầu tiên từng được đưa lên máy in. Người đầu tiên in quyển sách này, Johannes Gutenberg, gần đây đã được bầu là người quan trọng nhất trong 1000 năm vừa qua!

 • Một số lượng lớn bảo tàng hiện nay chỉ được thiết kế cho quyển sách tuyệt vời này và những sự kiện chứa trong nó .

 • Kinh thánh xuất hiện ở mọi nơi trên trái đất, thậm chí ở những nơi mà việc sở hữu hay đọc nó được coi là phi pháp. Nó có mặt dưới cả dạng điện tử cũng như trên các đĩa CD. Bạn có thể tìm thấy nó miễn phí trên internet. Các diễn viên nổi tiếng và những nhân vật tầm cỡ thường hay trích dẫn nó. Nó được trích dẫn bởi William Shakespeare nhiều lần trong các tác phẩm của ông

 • Nhiều tổ chức và hội liên hiệp trên thế giới đã được thành lập nhờ quyển sách này và những thông điệp của nó, và trong số đó có nhiều hội, tổ chức đã tồn tại hàng thế kỷ. Theo đó là sự xuất hiện của hàng trăm hàng triệu hội viên.

LÝ DO #2: CON NGƯỜI SẴN SÀNG CHẾT VÌ QUYỂN SÁCH NÀY

Một số người đã chết đau đớn khi chỉ muốn tiếp cận với quyển sách này. Bạn có thể, thậm chí hiện nay, ở trong đất nước nơi mà quyển sách này bị ngăn chặn thậm chí là bị cấm. Ở nhiều nước, việc phân phối hoặc thậm chí sở hữu quyển sách này được coi là phạm pháp.

 • Quyển sách này đã được thờ phụng, nguyền rủa, hạn chế, cấm, báng bổ, đốt và tranh cãi. Con người thề nguyền trên nó và nguyền rủa nó .

 • Một số người đã cố gắng loại bỏ nó. Nhưng tất cả đều đã thất bại. Nhiều người đã trải qua những sự tra tấn tàn khốc, sự mất tự do và thậm chí cả tính mạng của họ để in quyển sách này. Việc này đã xảy ra gần đây cũng như trong nhiều thế kỷ đã qua. Trên thực tế, nó vẫn là việc đang diễn ra trên thế giới

 • Quyển sách này được cả yêu và ghét. Một khi đã đọc nó thì không thể bàng quan với nó; vì những điều nó tuyên bố là quá lớn và vượt qua cả sự phóng đại. Nó kích động một phản ứng mạnh mẽ theo cả hai chiều hướng tích cực và tiêu cực; bạn sẽ hoặc là yêu nó hoặc là ghét nó. Và nó được thiết kế như thế. Nó gây ra tranh luận đến nỗi nhiều cuộc chiến tranh nổ ra để làm sáng tỏ nó. Nhiều chính phủ bị lật đổ vì nó và nhiều vị vua đã bị hạ bệ cũng vì nó. Và quan trọng hơn cả đó là cuộc sống đã bị thay đổi đáng kể vì quyển sách này.

LÝ DO #3: NÓ LÀ QUYỂN SÁCH CHÍNH XÁC NHẤT CỦA NGƯỜI CỔ ĐẠI

Kinh thánh là quyển sách được sao chép nhiều nhất ở thời cổ đại. Được viết trong khoảng thời gian khoảng 1,500 năm, và được hoàn thành cách đây xấp xỉ 2,000 năm. Tuy nhiên, chưa có một nội dung nào trong quyển sách này được tìm thấy không chính xác.

 • Nó được dịch trực tiếp ra bản mới nhất từ ngôn ngữ gốc từ một nguồn cấp các bản thảo cổ bởi những suy luận tốt nhất và những các học giả có thẩm quyền nhất của chúng ta và những của nhiều những phát minh trước. Nó đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ nổi tiếng.

 • Nó chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất. Nội dung của nó, cũng như phần được dịch ra, là sát nhất đến mức có thể với những từ ngữ gốc của các tác giả. Chỉ một vài từ ngữ trong toàn bộ quyển sách này (một tỷ lệ không đáng kể) bị nghi ngờ là không giống với những từ ngữ ban đầu và không từ nào trong số chúng ảnh hưởng đến thông điệp của quyển sách. Ngoài ra, những phát hiện mới về các bản thảo cổ chưa được biết lại tiếp tục cho thấy độ chính xác hơn của các nội dung của quyển sách.

 • Nó đã được sàng lọc, nghiên cứu, bình luận và mổ xẻ nhiều hơn bất kỳ cuốn sách trong lịch sử. Một số lượng lớn các cuốn sách đã được viết về nó và nếu chúng được xếp chồng lên nhau thì sẽ chạm đến bầu trời.

 • Nơi cuốn sách này có thể được xác nhận là các sự kiện bên ngoài như khảo cổ học, địa lý, phong tục, chính trị, văn hóa, sự kiện lịch sử thế giới được biết đến và các bài viết trong các văn bản cổ xưa khác, qua đó nó đã được xác nhận là rất chính xác trên mọi khía cạnh. Những khám phá mới luôn luôn hỗ trợ nó, không bao giờ chống lại nó. Nó chưa bao giờ một lần được chứng minh bị sai trên bất kỳ chi tiết nào hoặc với thực tế, mặc dù nhiều người đã ra sức cố gắng và thất bại.

LÝ DO #4: NÓ CHỨA MỘT THÔNG ĐIỆP THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA SỰ TỰ DO

Kinh thánh đã giải phóng nhiều người khỏi sự áp bức bởi những lời dạy rõ ràng của nó. Nó nâng cao nhân phẩm và quyền của mọi người được sinh ra. Nó thực sự là một phần tuyệt vời và đáng chú ý của quyển sách này. Nó chứa đựng những giảng dạy rõ ràng về giá trị của mỗi cá nhân. Nó sẽ làm bạn ngạc nhiên sửng sốt và có thẻ làm bạn rơi nước mắt.

 • Nó đã giải phóng nhiều tâm trí và trái tim trong suốt chiều dài lịch sử. Các sự kiện được ghi lại trong cuốn sách này đã tạo ra nhiều tác phẩm lớn của nghệ thuật (và một số tác phẩm khác gần như thế) hơn so với bất kỳ vấn đề nào khác trong lịch sử thế giới. Tất cả các bảo tàng trên thế giới cùng lúc có thể không chứa đựng được tất cả các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ các sự kiện của cuốn sách này.

 • Cuốn sách này tự nó đại diện cho sự tự do thật sự. Nó chưa bao giờ giam giữ và kiểm soát của một nhóm người duy nhất nào, không giống như những cuốn sách quan trọng khác. Nó thuộc về tất cả mọi người và nó đã được sở hữu bởi tất cả mọi người, mọi nền văn hóa và mọi bộ tộc và chủng tộc của con người. Đọc nó và nó sẽ tấn công trực tiếp vào trái tim của bạn. Nó là "tiếng chuông của sự thật" cho tất cả những người yêu quý nó.

 • Cuốn sách này chứa đựng một thông điệp ở cốt lõi của nó. Đó là một thông điệp tới tất cả mọi người ở khắp mọi nơi, trong mọi thời đại, liên quan đến cuộc sống hàng ngày của họ. Nó được xem là những lời của Thiên Chúa ... một tuyên bố táo bạo, chắc chắn. Tất cả là tùy thuộc vào bạn để quyết định xem có nên tin vào thông điệp của cuốn sách này và áp dụng nó vào cuộc sống riêng của bạn.

 • Nếu bây giờ bạn không biết gì về Đức Chúa Trời, bạn sẽ biết được nhiều điều về Thiên Chúa sau khi đọc cuốn sách này. Nếu bạn tin rằng bạn biết nhiều về Thiên Chúa, bạn sẽ biết nhiều hơn về người sau khi bạn đọc cuốn sách này. Bạn thậm chí có thể quyết định để đánh giá lại kiến thức của bạn về Thiên Chúa sau khi đọc nó.

LÝ DO #5: NÓ KẾT NỐI BẠN VỚI NHỮNG SỰ VIỆC LỊCH SỬ QUAN TRỌNG NHẤT

Bạn có thể nghe được "godman," Chúa Giê su của Nazareth, đồng thời gọi "Chúa Christ" (i.e."Anointed One"). Bạn có thể nghĩ rằng bạn biết Người. Nhưng nếu bạn không đọc về những thứ được đề cập trong quyển sách này, bạn sẽ không biết điều gì về Người. Toàn bộ Cựu Ước chỉ về thời điểm người đến, và toàn bộ Tân Ước chứng minh cho những giáo lý và hành động của Người.

 • Tên của người được sử dụng để ban phước cho mọi người và được sử dụng như một từ nguyền rủa đối với những người không xem trọng Người. Mọi người đã được chữa lành và tìm thấy tự do trong tên của Người. Một điều chắc chắn rằng: khi bạn gặp chúa Giê su trong những trang sách này và hiểu được Người tự nhận là ai thì bạn không thể duy trì sự khác biệt với Người.

 • Câu chuyện này hoặc là một sự lừa dối lớn nhất đối với loài người hoặc là một sự mô tả Chúa Giê su chính xác như người mà Người tự nhận:Chúa tối cao và Ruler đã vượt qua tất cả loài người và trở thành Đấng kiến tạo của Vũ trụ. Nói một cách hợp lý, đây không phải là hai câu chuyện đẹp thơ mộng được viết ra để lừa dối bạn hay là một bức tranh rõ ràng và chính xác về Chúa, Người là thẩm phán của bạn (cả tôi và bạn). Bạn hãy quyết định. Nếu bạn biết về Chúa, hãy xem xét các nguồn "kiến thức" này và kiểm tra quyển sách này nếu có thể, thực tế, đó là nguồn tốt hơn cho những kiến thức thực sự về một Đấng tối cao thực sự đã tạo ra bạn và những thứ khác, cả những điều đã biết và chưa biết trong vũ trụ này.

 • Mọi người được tự do từ chối cuốn sách này và những gì nó nói. Chúa tạo ra chúng ta "là những người tự do" để lựa chọn những gì chúng ta mong muốn. Tuy nhiên, những người vi phạm các giáo lý và sự khôn ngoan của cuốn sách này đang ở vào tình trạng nguy hiểm.

 • Bởi vì những con người chính trong quyển sách này, Chúa Giê su của Nazareth, thời gian đã được chia thành hai thời đại chính (B.C. "trước Chúa Christ " và công nguyên. "sau công nguyên " cho "năm của Đức chúa của chúng ta ").

 • Mỗi năm, hơn hàng tỉ người đã kỉ niệm ngày sinh của Người, ngày mất của Người và sự tái sinh của Người từ cõi chết.

 • Chúa Giê su là người lãnh đạo tôn giáo duy nhất đưa ra tuyên bố rằng: Người đã trở về từ cõi chết. Tất cả những người khác đều chết và chôn vùi. Abraham đã chết. Moses đã chết. Mohammed cũng đã chết và vẫn chết, Đức Phật cũng đã chết, Gandhi cũng đã chết. Chỉ duy nhất Chúa Giê su tuyên bố rằng người vẫn còn sống. Ngay cả người Hồi giáo cũng tôn kính Chúa Giê su là một người thánh thiện và là một nhà tiên tri vĩ đại. Tất cả đã nói, khoảng nửa thế giới ngày hôm nay đều công nhận rằng, Chúa Giê su là một nhân vật vĩ đại và đáng chú ý.

KẾT LUẬN

Hãy mở trang sách của quyển sách đáng lưu tâm này. Đọc nó với một tâm hồn và một trái tim mở. Nó chứa những sự thật trong sáng về Chúa, về cuộc đời, và bản chất của loài người và trái tim của chúng ta như loài người đang mang nó. Sách Phúc Âm Gioan là nơi tuyệt vời để bắt đầu, những đọc tất cả mọi thứ — Tân Ước và Cựu Ước. Bạn sẽ ngạc nhiên và thích thú về những gì bạn khám phá về Chúa và về chính bản thân mình.

Nếu Chúa thực sự là thẩm phán của bạn, trước khi một ngày nào đó bạn sẽ cho một ai đó tài khoản cuộc đời của bạn,thực sự bạn phải nhận thức được Người là ai và điều đơn giản Người hỏi chúng ta trước khi thời điểm trang nghiêm đến. Về bản chất, quyển sách này sẽ giúp bạn giải quyết những sự kiện mà tất cả chúng ta phải đối mặt. Cảnh báo rằng: Bạn sẽ không gặp phải những điều tương tự sau khi bạn đọc quyển sách này.

36 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires

Noté 0 étoile sur 5.
Pas encore de note

Ajouter une note
bottom of page